สัปดาห์ห้องสมุด

• December 12, 2023
โรงเรียนธิดานุเคราะห์ หาดใหญ่ จัดกิจกรรมสัปดาห์ห้องสมุด ประจำปีการศึกษา 2566 ภายใต้แนวคิด “รักการอ่าน รักการค้นคว้า เพิ่มพูนทักษะ สู่ความเป็นเลิศ” ระหว่างวันที่ 6-10 พฤศจิกายน 2566 โดยมีนักเรียนทุกระดับชั้นเข้าร่วมกิจกรรม โอกาสนี้ ซิสเตอร์เนาวรัตน์ ธีระพัชรรังษี อธิการิณีโรงเรียนธิดานุเคราะห์ ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงาน พร้อมทั้งมอบโอวาทดีให้แก่นักเรียน หลังจากนั้นมีการแสดงละครจากนักเรียนโครงการความสามารถพิเศษด้านภาษาอังกฤษระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5
กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อส่งเสริมให้นักเรียนรักและเห็นคุณค่าของการอ่าน รู้จักแสวงหาความรู้ด้วยตนเอง รักการเรียนรู้และพัฒนาศักยภาพของตนเองในด้านวิชาการอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ ในช่วงพักสิบ พักเที่ยง ยังมีกิจกรรมการจำหน่ายหนังสือ มีการแสดงความสามารถพิเศษบนเวที การจัดนิทรรศการหนังสือ บริการหนังสือให้นักเรียนได้อ่าน
กิจกรรมสัปดาห์ห้องสมุดในปีนี้ นับเป็นกิจกรรมที่ช่วยเพิ่มพูนความรู้และส่งเสริมประสบการณ์นอกห้องเรียน เพื่อให้นักเรียนได้นำไปใช้ประโยชน์ต่อยอดในอนาคตต่อไป