“วันแม่แห่งชาติ” ระดับประถม

• August 16, 2023
     กิจกรรม “วันแม่แห่งชาติ” ประจำปี 2566 เพื่อเทิดเกียรติพระคุณแม่และถวายความจงรักภักดีแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง สิริอายุรวม 91 พรรษา โดยมีคณะซิสเตอร์ผู้บริหาร คณะครู และนักเรียนเข้าร่วมในพิธี จัดกิจกรรมเป็น 2 ช่วง โดยได้รับเกียรติจากคุณแม่สุกัญญา นภาดลกิจ ตัวแทนคุณแม่นักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาตอนปลาย และคุณแม่ศิริรัตน์ โรจนพิทยากุล ตัวแทนคุณแม่นักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาตอนต้น ซึ่งทั้ง 2 ท่าน ได้ร่วมแบ่งปันประสบการณ์ในการเลี้ยงลูก พร้อมทั้งฝากข้อคิดดีๆ ไว้ให้ลูกๆ ได้ปฏิบัติตาม
     ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวเริ่มต้นด้วยการอ่านบทอาเศียรวาท วจนพิธีกรรม รำถวายพระพร ชมพระราชกรณียกิจสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถพระบรมราชชนนีพันปีหลวง การแสดงจินตลีลาเพื่อแม่ ประธานในพิธีให้โอวาท ลูกๆนำพวงมาลัยหรือของที่ระลึกมอบให้แด่แม่ที่มาร่วมกิจกรรมในวันนี้และร่วมกันร้องเพลงเรารักแม่
     บรรยากาศในวันนี้ เต็มไปด้วยรอยยิ้ม ความรักที่แม่มีต่อลูก และลูกมีต่อแม่….