ประเพณีวันสารทเดือนสิบ

• September 18, 2023
      วันจันทร์ที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2566 โรงเรียนธิดานุเคราะห์หาดใหญ่ จัดกิจกรรมให้ความรู้ในรูปแบบการแสดงร่ายรำในบทเพลงบุญสารทเดือนสิบ

จากตัวแทนคณะครู และนักเรียน เกี่ยวกับประเพณีวันสารทเดือนสิบ ซึ่งเป็นประเพณีสำคัญที่จัดขึ้นเพื่อทำบุญอุทิศแก่บรรพบุรุษผู้ล่วงลับไปแล้ว… นอกจากนั้นตัวแทนครู และนักเรียนได้นำปิ่นโตไปทำบุญตักบาตร ณ วัดมงคลเทพาราม (วัดปากน้ำ)หาดใหญ่…