• May 30, 2023
       โรงเรียนธิดานุเคราะห์ จัดกิจกรรมคัดเลือกประธานนักเรียน คณะกรรมการนักเรียน และประธานสี ภายใต้โครงการส่งเสริมประชาธิปไตยขั้นพื้นฐานภายในโรงเรียน
       วันอังคารที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2566 โรงเรียนธิดานุเคราะห์ ได้จัดกิจกรรมคัดเลือกประธานนักเรียน คณะกรรมการนักเรียน และประธานสี ภายใต้โครงการส่งเสริมประชาธิปไตยขั้นพื้นฐานภายในโรงเรียน ซึ่งเป็นกิจกรรมที่มีความสำคัญในการส่งเสริมการมีส่วนร่วมของนักเรียน ให้มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการเมืองการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข มีค่านิยมที่พึงประสงค์และอัตลักษณ์นักเรียนซาเลเซียน สามารถนำหลักการประชาธิปไตยมาใช้ในการปฏิบัติจริงได้ เกิดความตระหนักตลอดจนรู้จักใช้สิทธิเสรีภาพ รู้หน้าที่ ซื่อสัตย์ เคารพกติกา รู้จักเป็นผู้นำ ผู้ตามที่ดี และกล้าแสดงออกอย่างเหมาะสม โดยกิจกรรมดังกล่าวได้รับความสนใจทั้งจากทีมผู้สมัครเข้ารับการเลือกตั้งและผู้สมัครประธานสี รวมถึงนักเรียนทุกระดับชั้น ซึ่งบรรยากาศโดยรวมเต็มไปด้วยความคึกคักสนุกสนาน
โดยผลการเลือกตั้งดังกล่าว มีผู้ได้รับการคัดเลือกตามลำดับดังนี้
• นางสาวติณณา แย้มเยื้อน ประธานนักเรียน
• ทีม Cherish คณะกรรมการนักเรียน
• นางสาวญาณิศา งานกรณาธิการ ประธานสีชมพู
• นางสาวเขมิสรา ณ ไพรี ประธานสีฟ้า
• นางสาวแทนรุ้ง วิทยกุล ประธานสีเหลือง และ
• นางสาวกุลรวิภา รัตนพงษ์ ประธานสีเขียว