กิจกรรมปัจฉิมนิเทศนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ปีการศึกษา 2565

• February 6, 2023

เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566 นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 รุ่นที่ 33 ได้มารวมตัวกันเพื่อทำกิจกรรมปัจฉิมนิเทศ ซึ่งถือได้ว่าเป็นกิจกรรมสุดท้ายของนักเรียนก่อนที่นักเรียนจะจบการศึกษาจากรั้วธิดานุเคราะห์แห่งนี้เพื่อให้นักเรียนได้ตระหนักถึงความรัก ความผูกพันในสถาบันที่เปรียบเสมือนบ้านอีกหนึ่งหลังที่หล่อหลอมความเป็นนักเรียนธิดานุเคราะห์ ก่อให้เกิดความผูกพันระหว่างซิสเตอร์ ครูและเพื่อน อีกทั้งยังแสดงให้เห็นถึงความกตัญญูและการขอบคุณแม่พระด้วยบรรยากาศแห่งความศรัทธาในการเป็นศิษย์ซาเลเซียน

กิจกรรมปัจฉิมนิเทศนักเรียนครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก คุณพ่อสิทธิโชค   แสวงกาญจน์ อธิการสำนักฝึกธรรมดอมินิก ซาวีโอ มาเป็นวิทยากร  ภายในกิจกรรมที่คุณพ่อจัดขึ้นทำให้นักเรียนได้รู้จักการวางเป้าหมายชีวิตให้ตนเองได้อย่างเหมาะสม เห็นความสำคัญของเวลา รู้จักการแบ่งปัน และเอื้ออาทรต่อกัน มีความสามัคคี รวมถึงการนึกถึงประโยชน์ของส่วนรวมมากกว่าประโยชน์ส่วนตน แม้ว่ากิจกรรมปัจฉิมนิเทศครั้งนี้จะมีระยะเวลาสั้นๆแต่เป็นช่วงเวลาที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณค่าที่นักเรียนจะได้แลกเปลี่ยนประสบการณ์ ได้รับการถ่ายทอดความรู้ ความคิด ความรู้สึกและหลอมรวมความรัก ความผูกพัน ความสามัคคีให้เป็นหนึ่งเดียว ซึ่งเป็นสิ่งที่สร้างความแข็งแกร่งให้แก่นักเรียนเพื่อที่จะก้าวออกจากรั้วธิดานุเคราะห์อย่างเข้มแข็งและภาคภูมิใจ See more>>>