ตรีวารเตรียมฉลองคุณพ่อบอสโก วันที่ 2

• January 27, 2023

โรงเรียนธิดานุเคราะห์ จัดพิธีตรีวารเตรียมฉลองนักบุญยอห์น บอสโก เป็นวันที่ 2 เพื่อเทิดเกียรติแด่นักบุญยอห์น บอสโก ผู้สถาปนาคณะนักบวชซาเลเซียน เมื่อวันพฤหัสบดี ที่ 27 มกราคม 2566
ในหัวข้อ   “ นักบุญ ยอห์น บอสโก  นักบุญผู้ร่าเริง ”
คุณพ่อบอสโกได้แนะนำ ฟรังซิส เบซุกโกว่า” ถ้าเธออยากเป็นคนดี  จงปฏิบัติสามสิ่งนี้ แล้วทุกสิ่งจะเป็นไปด้วยดี กล่าวคือ ความร่าเริง  การเรียน และความศรัทธา นี่เป็นโครงการที่ยิ่งใหญ่แห่งชีวิต ถ้าเธอปฏิบัติตาม เธอจะมีความสุขและจะทำความดีให้แก่วิญญาณเธออย่างมาก ”
โอกาสนี้ได้นักเรียนได้ชมประวัติคุณพ่อบอสโก และร่วมใจอธิษฐานภาวนาสำหรับ บรรดาเยาวชน จะได้เติบโตในความเข้มแข็งฝ่ายจิต  ดำเนินชีวิตอย่างมีศักดิ์ศรี และได้เข้าใจถึงความจำเป็น เร่งด่วนของกาลสมัย และอุทิศตนด้วยใจกว้าง ในการสร้างสรรค์สังคมที่มีความยุติธรรมและมนุษยธรรมมากยิ่งขึ้น และรับฟังข้อคิดสั้นๆ ให้ปฏิบัติตลอดทั้งวัน คือ “ ความร่าเริงที่มาจากใจ “จากคุณครูซึ่งเป็นตัวแทนคุณพ่อบอสโก หลังจากนั้นนักเรียนได้ร่วมเต้นเพลง Caminando con Maria. See more>>>