• August 28, 2023
    วันเสาร์ที่ 26 สิงหาคม 2566 โรงเรียนธิดานุเคราะห์ได้จัดประชุมผู้ปกครองนักเรียนคาทอลิกทุกระดับชั้นตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาลปีที่ 1 จนถึงระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6

มีผู้ปกครองเข้าร่วมจำนวน 32 คน จากจำนวน 52 คน มีคุณพ่อยอห์น แปร์ติเล เจ้าอาวาสวัดแม่พระประจักษ์เมืองลูร์ด หาดใหญ่ เป็นวิทยากรให้การอบรมในเรื่องการเป็นคริสตชนที่ดี โดยการปฏิบัติศาสนกิจ สวดภาวนา การเป็นตัวอย่างที่ดี การออกจาก Comfort Zone ความสะดวกสบายของตน เพื่อยื่นมือให้ความช่วยเหลือผู้ยากจน ผู้ยากไร้ ผู้อยู่ชายขอบ
    นอกจากนี้คุณพ่อยังเชื้อเชิญให้รื้อฟื้นความเชื่อ ทำความเชื่อให้เข้มแข็ง กลับเป็นลูกที่ดีของพระ จากนั้นซิสเตอร์เนาวรัตน์ ได้กล่าวถึงการก้าวไปด้วยกันตามเจตนารมณ์ของพระศาสนจักรในขณะนี้ ผู้ปกครองต้องคิดคำนึงถึงการพาลูกไปวัดวันอาทิตย์ การสวดภาวนา และเน้นสิ่งที่พระสันตะปาปาตรัสกับเยาวชนที่เมืองลิสบอน ในงานชุมนุมเยาวชนโลกที่ประเทศโปรตุเกสเมื่อต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา มีการเล่นเกมทายภาพนักบุญจาก และปิดท้ายด้วยการมอบของที่ระลึกแก่ผู้ปกครองละนักเรียนที่เข้าประชุมในครั้งนี้