ค่ายพัฒนาทักษะชีวิตเนตรนารีจิตอาสา นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4

• February 9, 2023
     ระหว่างวันที่ 4 – 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566 คณะผู้กำกับเนตรนารี เนตรนารีวิสามัญ ได้จัดกิจกรรมค่ายพัฒนาทักษะชีวิตเนตรนารีจิตอาสา ให้กับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4

ซึ่งเป็นกิจกรรมพัฒนาผู้เรียน ทั้งทางกาย สติปัญญา จิตใจ และศีลธรรมให้เป็นพลเมืองที่ดี มีความรับผิดชอบต่อสังคม
     ซิสเตอร์ศรีสุดา สุทธิรัตนากร ผู้อำนวยการโรงเรียนธิดานุเคราะห์ ให้เกียรติเป็นประธาน เปิดการอยู่ค่าย จัดให้มีกิจกรรมฐานดังนี้ เช่น กิจกรรมผูกเงื่อน เข็มทิศ เดินเข็มทิศเพื่อหา RC การเดินสะกีบก การกู้ระเบิด ฐานลำเลียงน้ำ ฐานกระทะทองแดง ฐานช่วยผู้ป่วย (ไข่) แต่ละฐานฝึกความอดทน การรอคอย การคิด วิเคราะห์ การแก้ปัญหาเฉเพาะหน้า สร้างความรัก ความสามัคคี การช่วยเหลือกัน การทำงานร่วมกัน และฝึกการเป็นผู้นำและผู้ตามอย่างเต็มรูปแบบเพื่อพัฒนานักเรียน ให้มีอัตลักษณ์ของนักเรียน ซาเลเซียน มีจิตสาธารณะต่อชุมชนและสังคมอย่างต่อเนื่อง See more>>>