กิจกรรมฉลองบุญราศี เลารา วีกุญญา และมอบเข็มเยาวชนอาสาสมัคร(SSYV)

• January 20, 2023

วันที่ 20 มกราคม 2023 โรงเรียนธิดานุเคราะห์ จัดกิจกรรมฉลองบุญราศี เลารา วีกุญญา ณ หอประชุมเลารา นักเรียนทั้งระดับประถมและมัธยมศึกษา ได้ร่วมวจนพิธีกรรมภาวนาขอพรจากพระสำหรับบรรดาผู้ที่มีหน้าที่อบรมสั่งสอนและเยาวชนหญิง โอกาสนี้ ซิสเตอร์ศรีสุดา สุทธิรัตนากร ผู้อำนวยการ ให้เกียรติเป็นประธานและมอบข้อคิดแก่นักเรียน ให้เลียนแบบอย่างการเจริญชีวิตของบุญราศี เลารา วีกุญญา ซึ่งเป็นเยาวชนตัวอย่างคุณธรรมความกตัญญู รู้คุณ และรักษาความบริสุทธิ์ พร้อมทั้งมอบของรางวัลแก่นักเรียนที่เข้าร่ว ประกวดภาพระบายสี เลารา วีกุญญา เพื่อส่งเสริมจิตใจให้ได้รู้จักและสร้างแรงบันดาลใจที่จะเลียนแบบอย่างจากเยาวชนผู้ศักดิ์สิทธิ์ จากนั้นมีการแสดงละครเทิดเกียรติสั้น ๆ เพื่อให้นักเรียนได้รู้จักกับบุญราศี เลารา วีกุญญา มากขึ้น
และในวันนี้เป็นพิเศษ ซิสเตอร์ศรีสุดา สุทธิรัตนากร ได้มอบเข็ม SSYV และแต่งตั้ง เยาวชนอาสาสมัคร SSYV (Salesian Sisters Youth Volunteers) อย่างเป็นทางการ จำนวน 27 คน See more>>>